Return to site

SỰ THẬT - ĐẰNG SAU SỰ ĐẮT ĐỎ MANG TÊN ROLEX

Ai cũng muốn sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay mang thương hiệu nổi tiếng Rolex, bởi sự sang trọng, xa xỉ và đẳng cấp của nó.

Ai cũng muốn sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay mang thương hiệu nổi tiếng Rolex, bởi sự sang trọng, xa xỉ và đẳng cấp của nó. Nhưng chắc bạn sẽ khó tin là mỗi chiếc đồng hồ Rolex lại mất đến 1 năm thậm chí lâu hơn để hoàn thiện trong khi mỗi năm Rolex cho ra đời khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ. Và chất liệu vàng sử dụng cho đồng hồ Rolex được đúc tại xưởng riêng của Hãng. Tuy nhiên, đó lại là sự thật.

MẤT 1 NĂM ĐỂ SẢN XUẤT RA MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ ROLEX.

► Đầu tiên, mỗi một chiếc đồng hồ Rolex phải mất cả năm hoặc thậm chí lâu hơn để hoàn thành. Điều thú vị, mỗi phần của đồng hồ sẽ được tạo ra ở 4 nhà máy khác nhau của Rolex tại đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp. Việc kiểm soát chất lượng trong nhà máy rất nghiêm ngặt, không một chiếc đồng hồ nào được rời khỏi nhà máy cho đến khi đạt độ hoàn hảo. Chính vì thế, thương hiệu Rolex đã luôn giữ được giá trị hình ảnh đẳng cấp qua hơn cả thế kỷ.

XEM THÊM BST CÁC MẪU ĐỒNG HỒ NAM MỚI NHẤT 2020: https://xwatch.vn/dong-ho-nam-pc85.html

► Nếu bạn nhìn vào lịch sử đồng hồ Rolex theo thời gian, họ thiên về sự tiến hóa hơn là cuộc cách mạng. Ý tưởng này của Rolex luôn được cải thiện so với thay đổi đi ngay vào quá trình sản xuất của họ. Rolex đã không ngừng phát triển để nâng cao chất lượng thông qua các quy trình và kĩ thuật tốt hơn. Việc chuyển từ bazel (đai kính) của đồng hồ bằng nhôm sang chất liệu gốm sứ là một minh chứng tuyệt vời cho điều này. Tuy nhiên, từ khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế cho một chiếc đồng hồ đến khi được kiểm tra khắt khe để đảm bảo độ chính xác trước khi xuất xưởng, quá trình này mất khoảng một năm.

► Tất nhiên Rolex có thể tăng tốc độ này lên cho các mẫu đồng hồ nhất định nếu cần thiết, nhưng mỗi chiếc đồng hồ yêu cầu rất nhiều nơi và hầu như tất cả mọi thứ được làm từ trong xưởng với sự kiểm soát chất lượng một cách nghiêm ngặt. Khi tất cả các bộ phận cho một chiếc đồng hồ Rolex được hoàn thành, sau đó chúng được chủ yếu lắp ráp bằng tay và kiểm tra tỉ mỉ. Việc kiểm tra và đảm bảo chất lượng là một quá trình khá căng thẳng.

ĐỪNG BỎ LỠ TIN TỨC MỚI NHẤT: https://www.evernote.com/shard/s319/sh/ecb605ba-c1b2-e30d-fef8-5c56e7d8c6b5/42a6123acbbe4ecf708c3aeb51f1b8e6

► Một ví dụ: Rolex chính là ông vua trong chế tạo chronometer. Thuật ngữ “Chronometer” là một chiếc đồng hồ đeo tay cực kỳ chính xác. Một chiếc chronometer Thụy Sĩ được kiểm nghiệm và được cấp giấy chứng nhận theo mức độ chính xác. Để đạt được “chronometer”, bộ máy của chiếc đồng hồ phải vượt qua hàng loạt các cuộc thử nghiệm tiến hành trong vòng 15 ngày đêm. Độ chính xác của máy được kiểm tra theo năm điểm khác nhau và theo nhiệt độ thay đổi mô phỏng lại điều kiện thực tế mà chiếc đồng hồ sẽ được sử dụng. Và chỉ có 3% đồng hồ đeo tay ở Thụy Sĩ nhận được chứng nhận này. Thực tế thú vị rằng, các tiêu chuẩn và sự hoàn hảo của chiếc Rolex sẽ hoàn toàn phá hủy trong tích tắc nếu người làm đồng hồ thiếu kinh nghiệm. Vì thế việc tuyển chọn người làm lại vô cùng quan trọng.

ROLEX CÓ XƯỞNG ĐÚC VÀNG RIÊNG

► Chất liệu vàng sử dụng trong những chiếc đồng hồ Rolex được Hãng tự đúc riêng tại nhà máy. Tất cả nguyên liệu vàng và bạch kim được thực hiện in-house. Vàng 24k được Rolex chuyển thành 18k màu vàng, trắng, hoặc vàng Rolex Everose (phiên bản không phai của vàng 18k màu vàng hồng).

XEM NGAY TẠI ĐÂY: https://ko-fi.com/Blog/Post/%c4%90ang-sau-thu-choi-%c4%91ong-ho-xa-xi-cua-%c4%91at-nuoc-xu-so-X8X31LIBY

► Lò nung dưới ngọn lửa nóng được sử dụng để làm tan chảy và trộn các kim loại sau đó được chuyển thành vỏ và dây của chiếc đồng hồ. Việc Rolex kiểm soát quá trình sản xuất và gia công vàng của họ, là để đảm bảo rằng chúng không chỉ có chất lượng tốt nhất mà còn phải đẹp nhất. Rolex hiện nay là thương hiệu đồng hồ duy nhất có nhà máy sản xuất vàng riêng.

Hiện tại, giá trung bình của chiếc đồng hồ Rolex từ 4 ngàn đô la Mỹ trở lên. Với sự đẳng cấp của thương hiệu, bạn vẫn có thể bắt gặp những chiếc đồng hồ Rolex giả chỉ có giá 20 đô la Mỹ. Tuy nhiên nếu bạn quyết định lựa chọn điều đó, thì có nghĩa là bạn đang làm nghèo đi lòng tự trọng của chính mình.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly